Trang chủ / Công nghệ xe / Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới

Thi nhau cho ra đời một loạt động cơ diesel công nghệ mới, Porsche và Audi đang cùng nhau thống trị danh sách Top 5 mẫu xe hạng sang sử dụng động cơ diesel có khả năng tăng tốc nhanh nhất do Topgear bình chọn.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới

Hiện nay, không có nhiều chiếc xe hội tụ đủ ba yếu tố gồm: tốc độ tối đa lớn, khả năng tăng tốc nhanh và lượng tiêu thụ nhiên liệu thấp.

Thế nhưng, có một điều đặc biệt là chúng đều có một điểm chung là sử dụng nhiên liệu diesel. Sau sự xuất hiện đình đám của mẫu xe Bentley Bentayga với tư cách là chiếc xe SUV hạng siêu sang chạy diesel đầu tiên trên thế giới, chúng ta hãy cùng điểm lại những chiếc xe diesel hạng sang chạy nhanh nhất từ trước đến nay.

PORSCHE PANAMERA 4S DIESEL

Mẫu xe Panamera mới này sở hữu ngoại hình bắt mắt hơn phiên bản trước đó khá nhiều. Ngoài ra, giờ đây Porsche Panamera 4S Diesel được xem là một trong những chiếc xe diesel chạy nhanh nhất thế giới. Với gói trang bị tùy chọn Sport Chrono, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 4.5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 285 km/h. Sức mạnh của Panamera 4S Diesel đến từ động cơ tăng áp kép 4.0L.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới
AUDI A8 4.2 TDI

Như cái tên của mình, chiếc xe sở hữu động cơ V8 4.2L với công suất 380 mã lực. Nhờ đó, Audi A8 4.2 TDI có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4.7 giây, tốc độ tối đa 250 km/h.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới
AUDI SQ7

Thêm một chiếc Audi nữa, lần này là SQ7. Với động cơ 4.0L tương tự như chiếc Bentley Bentayga nhưng công suất của SQ7 cao hơn đôi chút. Mặc dù vậy, mô men xoắn của hai chiếc xe là như nhau và khả năng tăng tốc của Audi SQ7 kém hơn Bentley Bentayga khi phải mất 4,9 giây để đạt được tốc độ 100 km/h.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới
BMW X5 M50D

BMW X5 M50d có các thông số về tốc độ tối đa và khả năng tăng tốc tương tự với hai “người anh em” 535d và 330d xDrive. Cụ thể, chúng mất 5,3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa là 250 km/h. Tuy nhiên, BMW X5 M50d có ngoại hình to lớn hơn hai mẫu xe còn lại.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới
PORSCHE CAYENNE S DIESEL

Cuối cùng là một mẫu xe hạng sang nữa đến từ Porsche. Porsche Cayenne S Diesel lớn và nặng hơn “người anh em” Panamera của nó rất nhiều. Do đó, chiếc xe phải tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 5.4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 153km/h. Không quá ấn tượng như những mẫu xe ở trên nhưng nên nhớ rằng Cayenne là một trong những chiếc xe có kích thước lớn nhất trong phân khúc xe thể thao đa dụng.

Top 5 mẫu xe diesel hạng sang nhanh nhất thế giới

VIDEO: CHIÊM NGƯỠNG 2017 PORSCHE PANAMERA 4S DIESEL

. .

Check Also

Honda Civic Si 2018 sắp ra mắt

Thông qua những hình ảnh được đăng tải, Honda Civic Si sẽ có sự thay đổi chủ yếu ở phần cản trước, khe hút gió cũng như thiết kế vành bánh xe và hệ thống ống xả thể thao mới, còn lại hầu hết các chi tiết sẽ được giữ nguyên so với phiên bản Civic hiện tại vừa ra mắt cách đây không lâu.