Trang chủ / Công nghệ xe / “Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016

Là phiên bản hiệu suất cao của BMW M4, BMW M4 DTM khá xa lạ với giới đam mê xe Việt Nam.

Nhưng mới đây, một chiếc M4 DTM bất ngờ xuất hiện tại Quận 7 và được “ngụy trang” khá kĩ – tuy nhiên vẫn bị người đi đường bắt gặp.

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016Theo quan sát, siêu phẩm này được bàn giao cho BMW Phú Mỹ Hưng và có thể sẽ được xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Quốc Tế – VIMS 2016 sắp tới vào cuối tháng 10.

Đây là bản đua hiệu suất cao và không được phép vận hành trên đường phố. Tuy nhiên, muốn lái chiếc xe này trên đường cũng không hề dễ dàng vì gầm xe rất thấp giúp tạo lực ép cần thiết khi thi đấu.

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016Bên ngoài, chiếc xe khá hoành tráng với nhiều lớp ốp bằng sợi carbon bản rộng cùng lip khí động học ở cả trước và sau. Ngoài ra, xe được thiết kế với dạng wide bodykit giúp tăng lực bám đường. Cánh gió sau kích thước lớn cũng là 1 chi tiết “tố cáo” đây chính là siêu phẩm mạnh nhất hiện nay của dòng M4.

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016

BMW M4 DTM là mẫu xe chủ lực của BMW Motorsport tại giải đua DTM – Deutsche Tourenwagen Masters, vốn sử dụng những mẫu xe đua cao cấp được phát triển trực tiếp từ các phiên bản thương mại sử dụng trên đường phố. Chiếc BMW M4 DTM được phát triển trực tiếp từ BMW M4 F82 Coupé khá quen thuộc tại Việt Nam.

Phiên bản M4 DTM 2014 sử dụng động cơ khủng V8 4.0L hút khí tự nhiên với công suất 480 mã lực. So với M4 F82 thông thường nặng 1,497kg, M4 DTM chỉ có 1,110kg – khả năng tăng tốc 0-100km/h của M4 DTM giảm xuống CÒN 3 giây.

Tuy nhiên, vào năm 2017, xe sẽ sử dụng động cơ turbo 4 xi lanh, dung tích 2.0L. Chiếc xe xuất hiện tại Việt Nam là phiên bản đua thật ở ngoài đời, tuy nhiên được rút bỏ hết động cơ nhằm giảm trọng lượng khi vận chuyển cũng như bảo mật được công nghệ cao cấp được đầu tư trên xe.

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016Đối thủ của M4 DTM có thể kể tới như Audi RS5 DTM và Mercedes-AMG C 63 DTM… Theo dự đoán, M4 DTM sẽ là “thỏi nam châm” hút khách tại triển lãm VIMS 2016 sắp tới của BMW, bên cạnh mẫu BMW 7-Series G12 với hàng chục công nghệ tiên tiến nhất cùng BMW 3-Series GranTurismo LCI vừa ra mắt ở thị trường nước ngoài.

Hình ảnh chiếc BMW M4 DTM trên xe chuyên dụng bị bắt gặp tại TP. Hồ Chí Minh

“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016“Xế đua kịch độc” BMW M4 DTM về Việt Nam tham dự Triển Lãm VIMS 2016

. .

Check Also

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops

Cảng Jebel Ali của Dubai có thể là nơi đầu tiên được ứng dụng hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops – sau khi việc thử nghiệm hệ thống này được hoàn thành – theo báo cáo của tờ Wall Street Journal.