Trang chủ / Công nghệ xe / Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops

Cảng Jebel Ali của Dubai có thể là nơi đầu tiên được ứng dụng hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops – sau khi việc thử nghiệm hệ thống này được hoàn thành – theo báo cáo của tờ Wall Street Journal.

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ HyperloopsDP World, nhà khai thác cảng biển lớn hiện đang phụ trách cảng Dubai, đã khẳng định họ sẽ đầu tư 50 triệu USD vào Hyperloop One, công ty mang lại giấc mơ của tỷ phú Elon Musk về công nghệ vận tải thế hệ thứ 5 của thế giới thực.

Theo chủ tịch của Hyperloop One, ông Shervin Pishevar, công ty đã kêu gọi 160 triệu USD cho việc xây dựng đường thử đầy đủ quy mô của họ ở Nevada, và một khi chúng được hoàn thành vào năm tới, họ sẽ thực hiện kế hoạch một vòng vốn định giá công ty.

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ HyperloopsNếu các khái niệm tương lai có thể được chứng minh trong thử nghiệm, cảng Dubai sẽ được trang bị một hệ thống phục vụ hyperloop cho hàng hóa và bao gồm độ dài cả dưới nước và trên mặt đất.

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ HyperloopsÝ tưởng của tỷ phú Elon Musk về một hệ thống Hyperloop đã được công bố từ tháng 8 năm 2013, nó có thể giúp con người di chuyển với tốc vộ 1.280km/h trong những ống thép và trên toa xe lửa.

Bên trong đường ống áp suất thấp, phương tiện phóng đi nhờ đệm không khí tạo ra bởi máy nén khí giúp giảm ma sát.

Năng lượng để đẩy con tàu dựa vào cảm ứng điện từ.

Dubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ HyperloopsDubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ HyperloopsDubai sẽ là nơi đầu tiên trên Thế giới được sử dụng Hệ thống giao thông thế kỷ Hyperloops

. .

Check Also

Honda Civic Si 2018 sắp ra mắt

Thông qua những hình ảnh được đăng tải, Honda Civic Si sẽ có sự thay đổi chủ yếu ở phần cản trước, khe hút gió cũng như thiết kế vành bánh xe và hệ thống ống xả thể thao mới, còn lại hầu hết các chi tiết sẽ được giữ nguyên so với phiên bản Civic hiện tại vừa ra mắt cách đây không lâu.