Trang chủ / Kinh nghiệm chăm sóc xe / Nhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàng

Nhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàng

Vừa qua, những hình ảnh “gây sốc” của nhân viên hãng xe Phương Trang khi ngồi lên nước uống của hành khách tại phòng vé đã gây bức xúc trong dư luận. Hãng xe đã ngay lập tức gửi thư cáo lỗi với mọi người.

Những ngày qua, trên các phương tiện thông tin xuất hiện những tấm hình được cho là chụp tại phòng vé của hãng xe Phương Trang (chi nhánh Cần Thơ). Trong ảnh có 2 nhân viên sử dụng những lốc nước phục vụ hành khách đi xe để kê ghế ngồi cao lên.

Nhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàngNhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàngNhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàng

Những hình ảnh phản cảm này đã khiến mọi người “hoảng sợ” và suy nghĩ lại về việc tiếp tục sử dụng dịch vụ của hãng xe này. Đa số những người từng đi xe Phương Trang đều lên tiếng và khuyên bạn bè không nên chọn đi xe của hãng này nữa. Bạn K.L.C đã đưa ra ý kiến: “Nên ra luật . Nhân viên là người của công ty, nếu phạm luật làm ảnh hưởng uy tín cửa công ty thì phải bồi thường.”

Ngay sau khi thông tin được lan truyền, phía công ty đã xác nhận sự việc là chính xác và gửi thư cáo lỗi đến toàn thể khách hàng. Trong thư có đoạn:

“…Những ngày vừa qua chúng tôi đã nhận được nhiều phản ánh của Quý Hành khách về hình ảnh không đẹp mắt của nhân viên trong quá trình làm việc, gây sự mất mỹ quan và tạo ấn tượng phản cảm đến Quý Hành khách.

Nhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàng
Xe khách của hãng xe Phương Trang.

Chúng tôi đã tiến hành kỷ luật nghiêm khắc đối với những nhân viên đã làm mất hình tượng vốn có của Công ty. Bên cạnh đó chúng tôi đã có kế hoạch thay đổi diện mạo mới cho nước đóng chai để phục vụ Quý hành khách tốt hơn, đây là hành động như một lời xin lỗi chân thành của chúng tôi gửi đến Quý Hành khách.

Hi vọng Quý Hành khách vẫn luôn ủng hộ Phương Trang và cho chúng tôi cơ hội để cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn để phục vụ Quý Hành khách.

Trân trọng!”

Nhân viên phạm lỗi “gây sốc”, hãng xe Phương Trang gửi thư xin lỗi khách hàng
Thư cáo lỗi và thông báo về việc thay đổi nước uống phục vụ hành khách.

Thời gian qua, hãng xe này đã gây ra không ít lỗi với hành khách như tông hàng loạt xe máy trên cầu vượt Cây Gõ (Quận 11) khiến nhiều người bị thương và tử vong, chạy quá tốc độ gây tai nạn trên đường… Câu chuyện về lỗi lầm của nhân viên lần này cũng là dịp để phía công ty nhìn lại những gì đã qua và cố gắng xây dựng hình ảnh uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Mỹ Lễ

Check Also

Mời bạn chung tay tham gia chương trình Kết nối yêu thương 3 – Nước cho vùng hạn, mặn

Những ngày qua, thông tin về Tây nguyên, miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long đang đối diện hạn hán và nhiễm mặn khốc liệt được truyền tải liên tục làm lay động lòng người.