Trang chủ / Đánh giá xe / Đi bộ 1km lấy ôtô đi 1,5km rồi đi bộ 500m đến chỗ làm

Đi bộ 1km lấy ôtô đi 1,5km rồi đi bộ 500m đến chỗ làm

Rất nhiều người muốn có ôtô bất kỳ giá nào. Hão ư? Sĩ ư? Khó kết luận điều đó nhưng có một thực tế tôi biết rõ là không ít người sẵn sàng vay tiền lãi để mua xe…

​Chắc chắn xe hơi thoải mái cho cuộc sống chúng ta nhưng mặt trái của nó, nhất là trong thời buổi nơi nơi kẹt xe và kinh tế mỗi gia đình không phải ai cũng dư giả cho chiếc xe cũng khiến ta phải suy nghĩ.

1. Cạnh nhà tôi có gia đình chị vợ nhất định mua xe hơi mặc chồng đắn đo. Chị thi vài lần lấy giấy phép lái xe đều rớt. Cuối cùng chị tìm đường chạy thầy để người sát hạch lái xe cho qua, và rồi chị đã có giấy phép lái xe.

Chiếc xe mới cáu được tậu về. Những ngày đầu chị cỡi xe đi đâu, anh chồng cũng ngồi kề bên để hướng dẫn.

Chỉ khoảng tuần sau chi đã tự tin đi xe nhưng chỉ ít ngày sau chị nhầm chân ga với thắng tông phát sập cả cột cổng, đầu xe móp thảm hại. Anh chồng cắn răng đem ra hãng khắc phục hơn 40 “chai” (triệu).

Bình luận được bạn đọc bấm nút “thích” nhiều nhất (tính đến 17g chiều 5-3-2016):

Có lẽ không đâu mà mua, bảo quản, sử dụng một chiếc xe hơi nó khổ như ở ta. Xe mua đắt nhất, dễ mất trộm phụ tùng nhất, dễ gây tai nạn nhất khi tham gia giao thông…đã ngồi trên xe do bạn chở và nó thật là mình thấy sợ khi thấy cảnh xe máy bủa vây, tạt ngang, cắt mặt… chẳng khác bóng đá. Đúng sợ thật.

NGHĨA

Xe về lại bóng như mới chị lại tiếp tục vi vu, và rồi “họa vô đơn chí”, chị tránh xe ngược chiều lấn vào lề phải làm ngả người chạy xe máy, sẳn đà xe vọt lên vỉa hè đâm vào tiệm cơm đang bày bán giấc chiều. May không có tai nạn chết người xảy ra.

Chồng chị lại phải bồi thường cho tiêm cơm và lại mang xe ra hãng. Sau lần đó người ta thấy chị điềm đạm hơn rất nhiều, chiếc xe hơi để trong gara là chính…

HÔM QUA

2. Ông giám đốc đối diện nhà tui hàng ngày có tài xế riêng đưa rước đi làm mặc dù chỗ làm cách nhà ông khoảng hơn 400m. Còn anh tài xế ở xa hàng chục km đi xe máy đến công ty lấy xe rồi lái xe đến rước ông.

 PHẠM THÁNH NHÂN 

3. Tôi vốn ở Hà Nội và từng ở TP HCM. Tôi thấy người Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung hình như đa số không cần những thứ họ chưa cần, dù tôi tin ai chẳng muốn bằng anh bằng em. Còn Hà Nội? Rất nhiều người muốn có ôtô bất kỳ giá nào. Hão ư? Sĩ ư? Khó kết luận điều đó nhưng có một thực tế tôi biết rõ là không ít người sẵn sàng vay tiền lãi để mua xe và tôi biết có người đi bộ từ nhà đến chỗ gửi xe là 1km, lấy xe đi 1,5km đến chỗ gửi xe và đi bộ 500m đến công sở.

TRIỆU TUẤN ANH

4. Tôi cũng có xe hơi nhưng xin bình luận 1 câu như thế này. Khi lái xe hơi, tôi để ý xe chạy qua một  tốp người thì thường họ để ý xem ai ngồi ghế sau chứ ai thèm để ý thằng cha ngồi sau vô lăng là… tôi. Haha… hichic

VIET DUC

5. 8 năm đi xe hơi mà tôi cũng chưa 1 lần lấy xe đi làm. Tôi thấy đường Sài Gòn chưa phù hợp để đi xe hơi. Chỉ khi nào con đau ốm, đi xa hoặc cần lắm mới chạy xe. Mình sống vì mình chứ thời gian đâu quan tâm người ta nghĩ mình là gì. Gia đình tôi mà không có cơ sở làm ăn riêng, tôi cũng mua nhà đất hoặc bỏ trong ngân hàng cho nhẹ đầu.

DDCHINH

Nguồn Tuổi Trẻ

Check Also

Ôtô tre chạy điện giá 100 triệu xôn xao Đà Nẵng

Lắp ráp thành công chiếc xe đạp tre, Võ Tấn Tân (38 tuổi), trú thôn 2, xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, Quảng Nam bắt tay vào sản xuất những chiếc ô tô tre độc đáo, có một không hai ở Việt Nam.